• ảnh slide
  • ảnh slide
  • ảnh slide

Cách lựa chọn ty hưu đặt trong két sắt

Két sắt Phong thủy Cách lựa chọn ty hưu đặt trong két sắt


[tư vấn phong thủy két sắt hà nội] Cách lựa chọn từ hưu đặt trong két sắt

Để giữ, bảo quản tài sản cá nhân, trong mỗi gia đình thường có tủ đựng tiền hoặc két sắt. Nói theo phong thủy, người ta vẫn quan niệm những những đồ vật ấy thường tích tụ tài lộc, tránh thị phi và có thể thăng quan tiến chức. Không phải cứ có nhiều tiền nhiều của mới cần mua két sắt mà nó là thuật phong thủy để cân bằng âm dương tốt trong ngôi nhà.

Và từ đó nhiều người có sự quan tâm tới phong thủy đặt két sắt trong nhà. Đặt két sắt đúng phong thủy đó là đặt đúng vị trí và hướng mở két (hướng hút tài khí vào trong két ).

Phong thủy đặt két sắt trong nhà: Phong thủy đặt két sắt theo tuổi thế nào?

Phong thủy đặt két sắt trong nhà theo tuổi được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy, để xét về chiều sâu thì nên về hướng sinh khí của từng tuổi gia chủ là tốt nhất. Vì theo trạch mệnh của mỗi người cũng đã quyết định một cách rõ ràng không thể sai lệch. Đó là yếu tố quyết định theo bát trạch. Thật tuyệt vời nếu hướng sinh khí của gia chủ cũng thuộc về Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch thì quả là rất may mắn.

Ví dụ nữ sinh năm 1974 mệnh Thủy thì két tọa Bắc hướng Tây Bắc khá tốt bởi phương Tây Bắc có sao Sinh Khí thuộc Mộc – là một Cát tinh. Phương Tây Bắc thuộc cung Càn, thuộc Kim tương sinh với bản mệnh của thân chủ - Cát. Hoặc đặt két sắt Đông Nam hướng Tây cũng thu hút được khá nhiều tài vượng bởi phương Tây có sao phục vị thuộc Mộc, Cát tinh. Còn phương Tây là cung Đoài, thuộc Kim tương sinh với bản mệnh Thủy của thân chủ, Cát.

Về phong vị, két sắt nên được đặt ở nơi vựa khí hay đón nhiều năng lượng nhất trong phòng. Đây là những vị trí tốt nhất để phong thủy đặt kết sắt trong nhà phù hợp nhất. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn thì ưu tiên đặt két sắt tại những cung Đông Nam, là cung tài lộc. Vì Đông Nam là hướng đại diện cho hướng tài lộc, Đông Tứ Trạch. Ngoài ra, hướng Tây đại diện cho Tây Tứ Trạch cũng là hướng tốt. Đây là hai phương hướng mạnh nhất cho tài vượng. Nếu hướng đó có cửa sổ thì bạn không nên mở cửa sổ, bởi phong thủy vị trí đặt két sắt đó là nơi cuốn tài lộc đi.

Đặc biệt phía trước và không gian đặt xung quanh két sắt cần phải lau chùi sạch sẽ, rộng rãi và thoáng đãng để hướng vào của tiền tài không bị cản trở bởi bất kì yếu tố nào.

Trong phong thủy học, có quan niệm rằng mỗi người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt xấu khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và Thiên Y. Vì thế, muốn tìm được hướng sinh khí của mình thì hãy phối 8 quái với 8 hướng. Kết quả đó là được các cặp sinh khí: Khảm – Tốn; Ly – Chấn; Cấn – Khôn; Càn – Đoài.

Lưu ý đặt két sắt quay ra cửa, chú ý không đối diện trực tiếp với cửa phòng. Bên trên két tuyệt đối không được đặt quá nhiều đồ đạc như mặt tủ đựng đồ.

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ? Nên đặt vật phẩm nào cạnh nơi đặt két sắt theo phong thủy?

Phong thủy đặt két sắt trong phòng ngủ về cơ bản vẫn nên tuân thủ theo phong thủy đặt két sắt trong nhà. Tuy nhiên, để thu hút được nhiều tài lộc, bạn vẫn nên đặt két sắt với Thiềm thừ, Tỳ hưu và hai đồng tiền hoa mai.

phong thủy đặt két sắt trong nhà

Thiềm thừ- vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc khi đặt cạnh két sắt

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc tài lộc/ cóc ba chân là một trong những vật phong thủy dùng để mang lại may mắn, chiêu tài, sự giàu có và thịnh vượng. Thiềm thừ chỉ đứng sau con Tỳ hưu về độ phổ biến. Cóc ba chân tài lộc từ lâu đã được người xưa được coi là vật mang lại sự may mắn với hình ảnh ngậm đồng xu trong miệng. Bắt nguồn theo truyền thuyết của người Trung Quốc, nếu họ nhà cóc ở dưới ao, hồ sau nhà bạn thì rất may là bạn sẽ có thể tránh được nhiều nguy hiểm rình rập. Cóc từ đó đã trở thành một biểu tượng thiêng liêng trong phong thủy về tài lộc, thịnh vượng và may mắn. Nếu có dịp xem các bộ phim điện ảnh Trung hoa hoặc đến các khu vực của người Hoa sinh sống, bạn sẽ thấy ở nhiều ngôi nhà, Thiềm thừ được đặt ở trước hai bên cửa ra vào, ở bàn thờ thần tài hoặc nhiều khu vực khác trong nhà để việc buôn bán, làm ăn thuận lợi, công danh và sức khỏe đều viên mãn.

Các nhà phong thủy cho biết, theo quan niệm dân gian, những vật phẩm này có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Nếu được đặt trong két sắt thì việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

3 vật phẩm phong thủy đặt cùng két sắt là gì?

goi y 3 vat pham phong thuy nen dat cung ket sat - 1

Tỳ Hưu có thể đặt trên nóc hoặc trong két sắt.

Khi đặt két sắt gia chủ nên đặt 1 thiềm thừ (cóc tài lộc) bên trên, 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két tiền.

Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Người ta nói rằng tỳ hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Đồng tiền xu có năm cánh, giống bông hoa mai. Nên đặt 2 đồng tiền hoa mai này trong két sắt có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

goi y 3 vat pham phong thuy nen dat cung ket sat - 2

Thiềm Thừ nên đặt trên nóc két sắt, hướng quay vào trong nhà.

 

Két sắt phải đặt ở vị trí có nhiều năng lượng nhất

Theo nguyên tắc phong thủy, khi đặt két sắt chúng ta cần quan tâm đến hai điều. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí. Thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí trong phong thủy.

Về phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung tài lộc như đông nam, đông tứ trạch. Ngoài ra hướng tây đại diện cho tây tứ trạch cũng là hướng tốt. Đây là 2 phương hướng mạnh nhất cho tài vượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, két sắt còn được đặt theo tuổi của chủ nhân. Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như sinh khí, diên niên (phước đức), thiên y, phục vị.

Nếu không tìm được hướng sinh khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

Đặt két sắt cũng cần chú ý về hướng mở, tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Bên trên két không nên đặt nhiều đồ đạc lộn xộn.

goi y 3 vat pham phong thuy nen dat cung ket sat - 3

Đồng tiền xu hoa mai nên đặt trong két sắt.

 

Vì sao nhất định phải đặt 3 vật phẩm này cùng két sắt

Tỳ Hưu (còn gọi là Kỳ Hưu) không có ở Việt Nam. Nó là sản phẩm theo truyền thuyết của người Hồng Kông. Hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng dài người hơn 1 chút vì là rồng con.

Trong truyền thuyết về con rồng ở Hồng Kông, Tỳ Hưu là con út (con thứ 9), sinh ra bị dị tật bẩm sinh, không có hậu môn. Vì bị dị tật nặng như vậy, lại không có đội ngũ Đại phu cao cấp và phương tiện cứu chữa hiện đại nên sau vài ngày chào đời, Tỳ Hưu thăng thiên.

Ngọc Hoàng Thượng đế thấy Tỳ Hưu khóc oe oe thảm thương nên rất lấy làm đau xót, cho rằng đó là lỗi của mình gây ra nên đã cho Tỳ Hưu trở lại nhân gian, hiển linh thành thần. Từ đó, nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà. Nguyên do là nó chỉ có ăn mà không có thải. Bao nhiêu của nả vào mồm nó là không có đường ra.

Thiềm Thừ còn gọi là cóc vàng 3 chân, theo truyền thuyết của người Hoa) vốn là yêu tinh được Lưu Hải – một đệ tử của tiên ông Lã Động Tân – thu phục, sau đó trở thành cóc thần theo Lưu Hải đi khắp nơi, chuyên nhả ra tiền giúp đỡ người nghèo khổ, vì vậy nó còn được gọi là Chiêu Tài Thiềm.

Thiềm Thừ tuy giống cóc nhưng hình dáng cũng rất đặc biệt, chân giẫm lên nhiều đồng tiền, đầu đội lưỡng nghi (trên đầu có một hình tròn và hai con cá quay lưng vào nhau như lưỡng nghi). Lưng có hai xâu tiền chứa rất nhiều đồng tiền và nhiều nốt sần sùi như các vì sao.

Một số tài liệu khác lại cho rằng Lưu Hải lúc nhỏ câu được cóc 3 chân và sau đó luôn gặp may mắn, cuối đời đã được Lã Động Tân thu làm đệ tử và giúp tu hành thành tiên. Hai xâu tiền bên lưng được coi là sợi dây ngũ sắc mà Lưu Hải thường chơi với cóc.

Còn đồng tiền xu hoa mai là một đồng tiền có hình dáng như bông hoa mai. Trong số các loại tiền xu dùng trong phong thủy, đồng tiền hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành, là vật chuyên dùng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc.

Các tin liên quan